Tư vấn hướng nghiệp – Chọn ngành tiếp bước tương lai” tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Tây Ninh)

Thứ bảy - 21/05/2022 10:17
tu van 8

Học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa tham quan các gian hàng giới thiệu, tư vấn các ngành nghề đào tạo của Trường đại học Bình Dương.

Trong năm 2022, Trường đại học Bình Dương tuyển sinh trên 1.500 chỉ tiêu, với 20 ngành đào tạo. Trong đó, có nhiều ngành đang dẫn đầu tại Việt Nam như: Quản trị kinh doanh; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng…
Năm nay, nhà trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước, với 5 phương án tuyển sinh gồm: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm cấp THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập năm lớp 12 và xét tuyển dựa vào điểm trung bình cao nhất các môn học đối với 5 học kỳ cấp THPT.
Tại chương trình, các giảng viên đến từ Trường đại học Bình Dương cung cấp thông tin về những điểm mới trong kỳ thi THPT và tuyển sinh đại học năm 2022 mà các thí sinh cần lưu ý; đồng thời tư vấn hướng nghiệp, tư vấn về cơ hội việc làm và trả lời những câu hỏi được học sinh đặt ra.
Dịp này, Trường đại học Bình Dương tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học tốt của Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Điểm nhấn trong chương trình là các gian hàng giới thiệu, tư vấn các ngành nghề, giúp các em học sinh có thể tiếp cận, tìm hiểu và trải nghiệm, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn trong chọn lựa ngành nghề, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh sắp đến.
Sơn Vương
Nguồn:https://baotayninh.vn/thanh-doan-tay-ninh-tu-van-huong-nghiep-cho-hoc-sinh-thpt-a145444.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây