Văn phòng Đảng ủy Đại học Bình Dương

Thứ tư - 01/02/2017 08:12

Đảng bộ Trường Đại học Bình Dương là một đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Dương, gồm có 3 chi bộ trực thuộc: Chi bộ 1, Chi bộ 2 và Chi bộ 3, bao gồm: 73 đảng viên sinh hoạt.

MR HUNG

Ông Cao Việt Hưng

Phó Hiệu trưởng - Bí thư Đảng Ủy

Đảng bộ nhà trường hoạt động đồng bộ và hiệu quả. Trong từng nhiệm kỳ, Đảng ủy đã xây dựng và ban hành quy chế làm việc của Ban Chấp hành. Đảng ủy Nhà trường luôn làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đánh giá những mặt mạnh và tồn tại, chỉ ra các nguyên nhân yếu kém, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tiếp theo, đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi những hoạt động của nhà trường. Đảng ủy Nhà trường nhiều năm được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Dương công nhận là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong sạch vững mạnh và các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở cũng nhận được sự khen thưởng của Tỉnh ủy Bình Dương.

a. Chức năng:

Văn phòng Đảng ủy là bộ phận giúp việc cho Đảng ủy, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy, có chức năng tham mưu, hậu cần phục vụ sự chỉ đạo, điều hành công tác của Bí thư Đảng ủy và thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng của Đảng ủy. Là đầu mối liên hệ của Đảng ủy với Đảng ủy cấp trên, với các tổ chức đoàn thể trong Trường, các chi bộ trực thuộc và các tổ chức, cá nhân khác cần liên hệ công tác.

b. Nhiệm vụ:

- Giúp Thường trực Đảng ủy tổ chức, điều hành, xử lý công việc hàng ngày của Đảng bộ: Đón tiếp cán bộ, đảng viên, quần chúng đến liên hệ công tác. Tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng, kết nạp đảng, chuyển đảng chính thức. Tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý hồ sơ xét đề nghị tặng huy hiệu 30, 40, 50 năm tuổi đảng, làm thẻ đảng viên, khen thưởng trong Đảng. Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết trình Đảng ủy trong các cuộc họp theo chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy; ghi biên bản các kỳ họp của Đảng ủy và soạn thảo nghị quyết Đảng ủy.

- Nghiên cứu, tổng hợp, thống kê, báo cáo, xử lý thông tin và đề xuất biện pháp giải quyết với Bí thư hoặc Thường trực Đảng ủy về hoạt động của Đảng bộ.

- Làm công tác hành chính, văn thư, lưu trữ: Tiếp nhận công văn đến và chuyển đến nơi thực hiện sau khi được phê duyệt. Lưu trữ, quản lý, bảo mật hồ sơ tài liệu, hồ sơ đảng viên. Quản lý con dấu của Đảng ủy.

- Quản lý thu - chi tài chính, đảng phí, của Đảng bộ; đảm bảo điều kiện, phương tiện sinh hoạt của Đảng ủy.

- Là đầu mối phối hợp với phòng Tổng hợp, phòng Công tác sinh viên và các đoàn thể, Công đoàn và các đơn vị có liên quan tổ chức các lớp học tập nghị quyết, bồi dưỡng nhận thức về Đảng, lớp đảng viên mới, tập huấn công tác đảng...

- Là đầu mối phối hợp với phòng Tổng hợp, phòng Công tác sinh viên và các đoàn thể, Công đoàn, phòng Tài chính Kế toán và các đơn vị có liên quan chuẩn bị hậu cần, tài liệu phục vụ các buổi họp, làm việc, tiếp khách của Đảng ủy.

- Thực hiện quan hệ, hợp tác với Văn phòng và các Ban của Đảng ủy cấp trên, với các tổ chức đoàn thể trong Trường, các chi bộ trực thuộc và các tổ chức, cá nhân ngoài Trường theo chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy.

- Truyền đạt, thông báo kịp thời công văn, ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy đến các Chi bộ và các đối tượng tiếp nhận.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG ỦY NHIỆM KỲ 2015 – 2020

1. Đ/c Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy
2. Đ/c Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy
3. Đ/c Lê Kim Thảo – Ủy viên thường vụ - Trưởng ban UB Kiểm tra ĐU
4. Đ/c Nguyễn Ngọc Chiến – Ủy viên BCH – Thành viên UBKT ĐU
5. Đ/c Nguyễn Thị Hoài Nam – Ủy viên BCH – Thành viên UBKT ĐU
6. Đ/c Nguyễn Việt Thu – Ủy viên BCH
7. Đ/c Phan Thị Kiều Tiên – Ủy viên BCH
8. Đ/c Đỗ Quốc Dũng – Ủy viên BCH
9. Đ/c Nguyễn Thị Thu Sương – Ủy viên BCH – Thư ký ĐU

 

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG ỦY NHIỆM KỲ 2020 – 2025

1. Đ/c Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy
2. Đ/c Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy
3. Đ/c Lê Kim Thảo – Ủy viên thường vụ - Trưởng ban UB Kiểm tra ĐU
4. Đ/c Hoàng Ngọc Cương – Ủy viên BCH – Thành viên UBKT ĐU
5. Đ/c Nguyễn Thị Thu Sương – Ủy viên BCH – Thư ký ĐU

 

IMG 0855

Vào lúc 14h ngày 03/8/2017 tại Phòng họp Khu A, Trường Đại học Bình Dương đã diễn ra Lễ Kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Minh Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo.
 

Dai hoc chi bo 3 10 696x464

Trường Đại học Bình Dương long trọng diễn ra Đại hội Chi bộ 1, lần V, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây